(GÓC ĐẠO CỤ) CÁCH LÀM NỀN VÂN THỦY

(GÓC ĐẠO CỤ) CÁCH LÀM NỀN VÂN THỦY

Gọi là vân thủy cho sang thôi chứ thật ra đây là loại nền có màu dạng loang đang rất được ưa chuộng không chỉ riêng trong lĩnh vực chụp đồ ăn mà còn các lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm. Hôm nay MEO sẽ hướng dẫn các bạn cách làm làm nền này cũng như đề cập một số ưu khuyết điểm của nó để các bạn hiểu rõ hơn nha.

1. ƯU ĐIỂM:
- Gọn nhẹ, dễ cất giữ hay di chuyển: do được làm bằng ván ép, có thể cắt ra nhiều kích thước tùy ý nên thuận tiện cho việc cất giữ hay di chuyển.
- Dễ dàng tùy biến trong kích thước: vì có dạng vân loang không cụ thể nên khi cần mặt nền lớn hơn, chỉ cần ghép nhiều miếng lại với nhau. Khi hậu kỳ ảnh xóa phần mối nối là ổn.
- Rẻ tiền: MEO mua ván ép dày 8 ly, khổ 1m x 2m, thêm công cắt thành 8 miếng 50cm x 50cm chỉ có 120k. 8 miếng 2 mặt, sử dụng khoảng 4kg sơn Bạch Tuyết, khoảng 400k nữa là có tới 16 tấm nền. Quá rẻ so với các loại nền khác.
- Đẹp: do bản chất của loại nền này là hòa trộn 2 màu sắc với nhau, thường là đen hoặc trắng nên nó sở hữu màu trung tính, rất phù hợp để làm nền, tôn lên các chủ thể bên trên.

2. KHUYẾT ĐIỂM
- Quá đẹp nên dễ sinh ra tâm lý bỏ bê các loại nền khác, lâu lắm rồi MEO không đụng đến mấy loại nền gỗ ngày xưa nữa :(
- Quá đẹp nên sẽ được sủng ái, sử dụng nhiều, lâu ngày bỗng trở thành bình thường và nhàm chán :(
- Quá trình làm hơi dơ một chút do dính tới sơn, nên cần lưu ý trang bị bao tay, lót sàn để tránh bị vương vãi, khó vệ sinh.

 

MEO STUDIO

MEO STUDIO được thành lập từ năm 2015, chuyên cung cấp thiết bị ngành ảnh và dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp.

Địa chỉ: Tòa nhà 4S Linh Đông, Đường số 30, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM

Điện thoại: 0933 047 498

Email: meostudiovn@gmail.com

Hotline: 0933 047 498